Chùa Thầy

Chùa Thầy

Chùa Thầy tọa lạc dưới chân núi Sài Sơn, cách Hà Nội khoảng 30 km về phía Tây Nam. Ngôi chùa này còn được biết đến dưới cái tên chùa Thiên Phúc Tự, được xây dựng vào thế kỉ 11 dưới thời của vua Lý Nhân Tông. Nơi đây không chỉ thu hút các phật tử đi hành hương mà còn hấp dẫn cả các du khách thập phương bởi vì cảnh đẹp nên thơ cùng với bề dày lịch sử, văn hóa lâu đời.

XEM THÊM
Chùa Tây Phương

Chùa Tây Phương

Chùa Tây Phương - hay còn được gọi là Sùng Phúc Tự  - được xây dựng vào khoảng thế kỷ thứ 7 và đã trải qua nhiều lần tu bổ qua từng thời kì. Chùa nằm ở trên đỉnh núi nên du khách sẽ phải đi 240 bước mới lên được tới chùa. Tuy nhiên, cảnh quan xung quanh rất đẹp và yên bình với những cây cổ thụ tồn tại hàng thế kỷ

XEM THÊM
Làng cổ Đường Lâm

Làng cổ Đường Lâm

Nằm cách Hà Nội khoảng 50 km, làng cổ Đường Lâm thuộc địa phận huyện Sơn Tây và là nơi chôn rau cắt rốn của hai vị vua nổi tiếng Việt Nam: vua Phùng Hưng (761-802) và vua Ngô Quyền (896-944)

XEM THÊM
Chè Lam Thạch Xá

Chè Lam Thạch Xá

Chùa Tây Phương không chỉ nổi tiếng với những kiến trúc tuyệt đẹp và những bức tượng La Hán mà còn bởi vì món chè Lam nức tiếng đất Thạch Xá. Trong các làng nghề truyền thống trên khắp Việt Nam, Thạch Xá nổi tiếng nhất với món Chè Lam - một loại bánh ngon ngọt thường được sử dụng để thờ cúng tổ tiên mỗi dịp Tết đến.

XEM THÊM
Nghệ thuật Múa rối nước ở làng Phú Hòa

Nghệ thuật Múa rối nước ở làng Phú Hòa

Theo lịch sử làng, múa rối nước được sáng lập tại chùa Thầy bởi thiền sư Từ Đạo Hạnh vào thế kỷ 11. Truyền thống lâu đời này vẫn còn được phát triển mạnh mẽ tại Phú Hoà, làng nghề múa rối nước nổi tiếng - nơi mà 20 hội viên trong phường múa rối vẫn thường gặp gỡ để cùng nhau trình diễn múa rối nước trong lễ hội làng hàng năm.

XEM THÊM

THE QUINTESSENCE OF TONKIN

A: Da Phuc village, Sai Son commune, Quoc Oai district, Hanoi
T: +84 888 320 066 | info@thequintessenceoftonkin.com | thequintessenceoftonkin.com