Trong khi các công ty khác nói về Trách nhiệm xã hội của Doanh nghiệp, chúng tôi luôn vận hành theo chủ trương ấy. Từ các chương trình phát triển và giáo dục cho cộng đồng đến những cam kết của chúng tôi về sự phát triển bền vững, chúng tôi luôn thực hiện một cách nghiêm túc như những gì đã đề ra.

Giúp đỡ người dân địa phương

Khi thực hiện vở diễn Tinh Hoa Bắc Bộ, mục đích chính của chúng tôi là tạo công ăn việc làm ổn định cho những người dân nơi đây với nhiều công việc khác nhau: nghệ sĩ biểu diễn, nghệ sĩ múa rối nước, người may trang phục, người khắc con rối, thợ mộc, thợ kĩ thuật và nhân viên dịch vụ. Vở diễn sẽ không thể thành công nếu thiếu đi những con người tận tụy và tâm huyết ấy.

Thị xã Sài Sơn không những nổi tiếng với vẻ đẹp của danh lam thắng cảnh mà còn bởi vì nơi đây tồn tại các di tích văn hóa lịch sử như chùa Thầy, chùa Tây Phương và làng cổ Đường Lâm. Vùng đất này có một bề dày lịch sử và các truyền thống văn hóa như múa rối nước, lễ hội chùa Thầy và làng nghề dệt lụa vẫn còn tồn tại đến ngày nay.

Sự phát triển các sản phẩm và dịch vụ du lịch đang là trọng tâm của thị xã Sài Sơn, và đội ngũ Tinh Hoa Bắc Bộ đã tham khảo và bàn bạc kỹ lưỡng với người dân để đảm bảo sự cân bằng giữa phát triển tài chính, kinh tế và bảo tồn văn hóa, di sản Việt Nam. Bằng vở diễn Tinh Hoa Bắc Bộ, chúng tôi muốn nâng cao nhận thức của mọi người về giá trị văn hóa, lịch sử nơi đây thông qua cách phát triển nền kinh tế dựa trên ngành du lịch. Trên hết, chất lượng đời sống của người dân địa phương sẽ được cải thiện và nâng cao nhờ sự phát triển này.

Tinh Hoa Bắc Bộ cô đọng những tinh túy trong giá trị văn hóa của vùng đồng bằng miền Bắc Việt Nam trong một vở diễn gắn liền với hình ảnh và câu chuyện về người đã sáng lập ra Chùa Thầy - thiền sư Từ Đạo Hạnh. Các du khách nước ngoài và trong nước sẽ hiểu thấu được căn nguyên, cốt lõi của người Việt Nam thông qua những giá trị văn hóa lâu đời của vùng đồng bằng Sông Hồng được đan cài khéo léo vào trong vở diễn.

Sự kiện từ thiện

Sự kiện từ thiện

Nhà Chống Lũ là một dự án xã hội trong đó cộng đồng cùng chung tay xây nhà an toàn và hỗ trợ sinh kế cho dân nghèo ở những vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, đặc biệt là các tỉnh ở khu vực miền Trung. Được thành lập vào năm 2013, cho đến nay, tổ chức đã xây dựng được tổng cộng 523 ngôi nhà cho những người nghèo. Trong sự kiện gây quỹ thứ 10 của Nhà Chống Lũ, công ty cổ phần Tuần Châu Hà Nội, chung tay cùng các nghệ sĩ và người dân Sài Sơn, đã quyết định đóng góp cho dự án này bằng cách quyên tặng toàn bộ số tiền thu được trong buổi diễn Tinh Hoa Bắc Bộ ngày 16/12. Đêm diễn đặc biệt ấy lôi cuốn sự chú ý của hơn 2200 khán giả, thu được về số tiền gây quỹ là 2 tỷ đồng, tương đương với 58 ngôi nhà được xây dựng, giúp cho hơn 300 bà con có được mái ấm an toàn trước mùa bão lũ.

Sự đóng góp từ người dân Chùa Thầy dành cho người dân vùng lũ với tinh thần "lá lành đùm lá rách" là mong muốn của các nhà tổ chức khi bắt tay đồng hành trong dự án này. Vở diễn "Tinh hoa Bắc Bộ" nằm trong chuỗi chương trình nghệ thuật đặc sắc của tập đoàn Tuần Châu với mục đích bảo tồn văn hóa truyền thống và thúc đẩy các sáng tạo nghệ thuật nhằm tạo nên những giá trị nhân văn trong xã hội.

Tu bổ di sản văn hóa

Kể từ khi công ty cổ phần Tuần Châu Hà Nội xây dựng khu tổ hợp văn hóa và giải trí trong khu vực chùa Thầy tại thị xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, chúng tôi luôn tâm niệm rằng phải tu sửa và bảo tồn các di tích nơi đây một cách tốt nhất. Theo đó, chùa Thầy là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất trong khu vực lân cận Hà Nội và chùa thờ phụng Phật Thích Ca Mâu Ni và 18 vị La Hán. Chùa nằm bên sườn núi và được bao quanh bởi phong cảnh hữu tình. Được xây dựng từ thế kỉ 18 dưới triều vua Lý Nhân Tông, chùa Thầy bao gồm ba tòa song song với nhau: chùa Hạ là nơi lễ bái của các tăng ni phật tử và là nơi giảng đạo của các nhà sư, còn chùa Trung là nơi thờ Phật Tổ. Lớn nhất, to nhất là chùa Thượng - nơi đặt ba pho tượng chuyển kiếp của thiền sư Từ Đạo Hạnh. Góp phần tạo nên khung cảnh tĩnh mịnh, nên thơ của chùa Thầy là hai cây cầu Nguyệt Tiên và Nhật Tiên. Việc đặt tên cầu dựa trên biểu tượng Nhật - Nguyệt (mặt trời, mặt trăng) cũng có ý nghĩa hai cây cầy tượng trưng cho hai mặt Âm - Dương hòa hợp tạo nên sự cân bằng cho trời đất, vạn vật. Trong đó, cầu Nhật Tiên nối chùa với một hòn đảo nhỏ còn cầu Nguyệt Tiên nối làng xóm với chùa và vào đường lên núi Sài Sơn. Nhận thức được tầm quan trọng và ý nghĩa tâm linh của hai cây cầu, công ty Tuần Châu Hà Nội quyết định đóng góp một phần vào việc tu bổ lại với số tiền hỗ trợ lên đến 1 tỷ đồng. Với việc làm này, công ty Tuần Châu Hà Nội tự hào góp phần làm cho môi trường xung quanh trở nên tốt đẹp và bền vững hơn.

THE QUINTESSENCE OF TONKIN

A: Da Phuc village, Sai Son commune, Quoc Oai district, Hanoi
T: +84 888 320 066 | info@thequintessenceoftonkin.com | thequintessenceoftonkin.com